Trang chủ / Tin tức / Tại Sao Chọn Vật Liệu Xanh Trở Thành Xu Hướng Bền Vững

Tại Sao Chọn Vật Liệu Xanh Trở Thành Xu Hướng Bền Vững

Trước đây, gạch, bê tông và gỗ là những vật liệu thường được sử dụng trong xây dựng. Điều này đồng nghĩa với việc tiếp tục chặt cây lấy gỗ và khai thác tài nguyên để làm xi măng. Cho đến nay, xu hướng vật liệu xanh trong xây dựng được đề cao hơn cả. Các phương pháp trang trí nhà hiện đại. Vật liệu xây dựng xanh được sử dụng nhiều trong xây dựng ngày nay. Kiến trúc bền vững sử dụng vật liệu tự nhiên thân thiện với hệ sinh thái và giảm chi phí xây dựng.

Vật liệu xanh là gì? Tại sao nên chọn vật liệu xanh?

Vật liệu xây dựng xanh là gì
Vật liệu xanh tạo ra ít chất thải hơn.

Sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách khôn ngoan hơn và tạo ra ít chất thải hơn. Một số vật liệu xanh nội thất phổ biến trong xây dựng nhà là tre, gỗ khai hoang, nút chai, lông cừu, sợi nấm, thép tái chế, sàn nhựa nguyên sinh giả gỗ  … Vì thế mà, xu hướng xây dựng ngày này đã dần chuyển dịch sang việc sử dụng vật liệu thân thiện thiên nhiên để giảm tác động đến môi trường. Việc đầu tư vào các vật liệu bền vững giúp tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải carbon dioxide và có ý thức về môi trường.

  • Hiệu quả về chi phí – Đầu tư ban đầu vào vật liệu xây dựng xanh sẽ tiết kiệm hơn khi có tuổi thọ sử dụng cao.
  • Cải thiện sức khỏe – Sử dụng vật liệu xanh tốt cho sức khỏe do không chứa thành phần độc hại.
  • Tiết kiệm năng lượng – Các sản phẩm tiết kiệm năng lượng sử dụng ít năng lượng hơn. Chúng giảm chi phí năng lượng và cũng có thể làm giảm ô nhiễm.
  • Bền và dễ bảo trì – Vật liệu bền không cần phải nâng cấp hoặc sửa chữa thường xuyên, giúp bảo toàn tài nguyên và năng lượng. Các vật liệu dễ bảo trì, đòi hỏi ít tiền bạc, thời gian và công sức hơn để ở trong tình trạng tốt.
  • Có thể tái chế – Vật liệu xây dựng tái chế mang lại hai lợi thế về môi trường: Chúng tiết kiệm năng lượng và giảm chất thải.

Xu hướng sử dụng vật liệu xanh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, gạch nung vẫn là vật liệu phổ biến được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, vật liệu này gây ra nhiều tiêu cực cho môi trường và sức khỏe. Xu hướng vật liệu thay đổi trong nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt là thời điểm Covid-19 diễn ra. việc sử dụng vật liệu xanh nội thất được ứng dụng nhiều hơn.

Xu hướng sử dụng vật liệu xanh tại Việt Nam
Xu hướng sử dụng vật liệu xanh

Nhà nước hiện nay cũng khuyến khích và có chính sách riêng thúc đẩy ứng dụng gạch không nung để thay thế dần cho loại gạch nung trong xây dựng. Bên cạnh đó, theo quyết định 567/QĐ-TTG vào 4/2010 đã đưa ra mục tiêu sử dụng vật liệu xanh 20% – 25% vào trong xây dựng cho tới 2015. Và phải đạt 30% – 40% vào năm 2020. Tất cả công trình vốn Nhà nước đều sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng.

Có thể nói, chính sách thúc đẩy của Nhà nước tạo tiền đề phát triển cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam và ứng dụng nhiều vật liệu xanh thông minh, thân thiện môi trường.

Xem thêm:

Sàn Kobler – Vật liệu xây dựng xanh, nội thất xanh thân thiện môi trường

Sàn thạch anh Kobler bảo hành 30 năm
Sàn Kobler – Vật liệu xanh, nội thất xanh thân thiện môi trường

Thương hiệu sàn thạch anh Kobler được sáng lập bởi kỹ sư Martin Mannhardt vào năm 2012. Với mong muốn đưa vật liệu nội thất thân thiện với môi trường gần hơn tới tay người tiêu dùng. Sản phẩm sàn thạch anh được sản xuất theo công nghệ chuẩn Châu Âu. Với 03 Công nghệ độc quyền:

  • Công nghệ G-UV với lớp phủ kép gấp đôi khả năng bảo vệ, bền màu quanh năm. Đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trên sàn nhờ tính năng Microban Protection.
  • Công nghệ Cool – Mixing chống mối mọt, cong vênh, chống thấm nước, trơn trượt hiệu quả.
  • Công nghệ hèm khóa châu Âu tiên tiến – Tăng tốc độ lắp đặt, chắc chắn, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức thi công lắp đặt.

Xem thêm:

Điểm độc đáo của sàn Kobler chính là Thành phần Bột Đá Thạch Anh mang năng lượng vững bền. Đá thạch anh trong phong thủy có nhiều công dụng như thu hút tài lộc, vượng khí. Mang đến điểm lành cho gia chủ. Đá thạch anh thường được dùng để rải nền nhà, móng nhá. Sàn Kobler tích hợp Bột đá thạch anh vào ngay trong thành phần cốt. Thành phần tạo độ cứng cáp cho sàn. Độ bền thả rơi cao trên 1600mm ( được chứng nhận theo tiêu chuẩn EN 13329 Châu Âu). Phần lớp đế IXPE không chứa Phthalate gây ung thư.

Quy trình sản xuất được xử lý đạt chuẩn, không thải ra môi trường ngoài. Đảm bảo đúng kỹ thuật và thân thiện với hệ sinh thái. Thành phần vật liệu lát sàn xây dựng xanh khác là nhựa nguyên sinh (nhựa chưa tái chế, không phụ gia, độ tinh khiết đạt tới 99.99%) an toàn, bền bỉ. Lớp film hoa văn mặt sàn được đội ngũ thiết kế Kobler thiết kế độc quyền. Tạo phong cách sang trọng, tinh tế cho không gian.

Lời kết

Vật liệu xanh nội thất là xu hướng mới hiện nay. Nhờ độ bền cao, thân thiện môi trường và an toàn cho sức khỏe. Sàn thạch anh Kobler chuẩn Đức mang đến giá trị bền vững và giá trị xanh. Đưa sản phẩm chất lượng tốt, thân thiện tới tận tay người tiêu dùng. Hiện nay, sản phẩm đã có mặt tại nhiều đại lý trải dài khắp Việt Nam. Để tham khảo vật liệu xây dựng xanh sàn Thạch anh Kobler, vui lòng liên hệ ngay với Kobler để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ku bet