Trang chủ / Tin tức / Kinh nghiệm chọn sàn / Những lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ mà nhiều người chưa biết

Những lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ mà nhiều người chưa biết

Trong nhiều năm, sàn nhựa vân gỗ đã là một trong những loại sàn có tốc độ phát triển nhanh nhất và được ưa chuộng nhất. Sở dĩ trải sàn nhựa giả gỗ cao cấp được yêu thích nó vì sản phẩm đa dạng mẫu mã, phòng cách. Mang đến sư lựa chọn phong phú hơn cho khách hàng. Nhắc đến từ “nhựa” nhiều người có quan niệm nhựa sẽ độc hại và dẫn đến nhiều lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ.

Những lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ mà nhiều người vẫn chưa biết
Những lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ mà nhiều người vẫn chưa biết

Quan niệm 1: Sàn nhựa độc hại

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nhiều người không có kinh nghiệm chọn sàn nhựa giả gỗ nên dễ mua nhầm với các loại sàn nhựa giá rẻ, sàn xuất theo công nghệ cũ, tiêu chuẩn sản xuất không cao thì hàm lượng chì, cadmium và VOCs cao. Ngày nay, nhiều loại sàn nhựa được làm từ nhựa nguyên sinh. Tức là nhựa chưa qua sử dụng, có độ tinh khiết cao tới 99.9%. Vì vậy có khả năng thoát khí VOCs, không độc hại.

Công nghệ sản xuất hiện đại và tiên tiến hơn. Các sản phẩm sàn nhựa vân gỗ đến từ Châu Âu được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn, đảm bảo cả về chất lượng lẫn sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, một số loại sàn nhựa giả gỗ cao cấp thân thiện với môi trường. Quá trình sản xuất bảo đảm không gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Theo đó, EPA (Cục bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ) đã thiết lập các tiêu chuẩn Chứng nhận Chất lượng không khí trong nhà (IAQ) để đành giá. Ngoài ra còn có Hệ thống chứng nhận toàn cầu tính toán tỷ lệ phần trăm hàm lượng vật liệu tái chế trong một sản phẩm (SCS). Vì thế có nếu các sản phẩm có 2 loại chứng nhận này sẽ được đánh giá là an toàn và chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe, môi trường.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 1: Sàn nhựa độc hại
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 1: Sàn nhựa độc hại

Quan niệm 2: Loại sàn nhựa nào cũng giống nhau

Không có loại trải sàn nhựa giả gỗ nào giống nhau cả. Có các loại sàn được chia ra như sàn SPC, WPC, LVF. Cụ thể:

  • Sàn LVP (Luxury Vinyl Plank): LVP có tên gọi khác là sàn PVC (Poly Vinyl Clorua) được làm từ nhựa nguyên sinh, dễ lắp đặt. Đây là loại sàn nhựa giả gỗ cao cấp rất được ưa chuộng hiện nay.
  • Sàn nhựa vân gỗ WPC (Wood Plastic Composite): WPC hay còn gọi là sàn Composite. Đây là vật liệt tổng hợp từ bột gỗ, nhựa, một số chất phụ gia làm đầy gốc cellulose hoặc vô cơ.
  • Sàn SPC: Cấu tạo từ hạt nhựa PE nguyên sinh và phụ gia. Tùy vào thương hiệu mà tỉ lệ % các nguyên vật liệu sẽ có sự chênh lệch nhau. Tất nhiên chất lượng cũng sẽ bất đồng.

Mỗi loại cũng sẽ đặc tính, ưu điểm, nhược điểm riêng. Điểm chung là các loại sàn có thiết kế, mẫu mã đa dạng. Vì vậy mà phù hợp với nhiều loại phong cách trang trí nhà.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 2: Sàn nhựa nào cũng giống nhau
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 2: Sàn nhựa nào cũng giống nhau

Quan niệm 3: Sàn nhựa giả gỗ và Sàn gỗ công nghiệp giống nhau

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 3: Sàn nhựa giả gỗ và Sàn gỗ công nghiệp giống nhau
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 3: Sàn nhựa giả gỗ và Sàn gỗ công nghiệp giống nhau

Trên thực tế, hai loại sàn này có thiết kế bề ngoài thoạt nhìn khá giống nhau. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ lại có những điểm khác biệt như:

Sàn gỗ công nghiệp

  • Cốt gỗ ván sợi.
  • Khả năng chống thấm nước không tốt bằng sàn nhựa giả gỗ.
  • Nếu không được lắp đặt đúng cách khi di chuyển sẽ tạo âm thanh rỗng.

Sàn nhựa giả gỗ

  • Có lớp chống xước.
  • Có chống thấm nước, trơn trượt.
  • Một số loại sàn chống mối mọt, cong vênh.
  • Dễ lắp đặt. Có thể tự dán, dùng keo dán hoặc sàn nhựa vân gỗ hèm khóa.

Quan niệm 4: Sàn nhựa giả gỗ khó lắp đặt

Trải sàn nhựa giả gỗ lắp đặt rất dễ dàng. Với ba loại sàn, sàn tự dán bạn chỉ cần bóc lớp bìa cứng bên ngoài và trực tiếp dán lên bề mặt sàn phụ. Với sàn cần keo dính chuyên dụng, bạn có thể tìm hiểu một số loại keo trên thị trường. Sau đó tự lắp đặt. Tuy nhiên, hãy chú ý về độ dính của sàn nhé. Nếu không làm đúng theo hướng dẫn, sàn dễ cong vênh, co vót. Nên dùng con lăn để lăn qua sàn sau khi dán xong.

Với sàn nhựa giả gỗ cao cấp, cần có sự hỗ trợ chuyên nghiệp để lắp đặt. Tuy nhiên chi phí thi công không hề đắt. Thông thường khi chọn sàn nhựa hèm khóa, bên phân phối sẽ có đội ngũ thi công riêng hỗ trợ. Nên bạn sẽ chỉ mất thêm một khoản rất nhỏ để lắp đặt mà thôi.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 4: Sàn nhựa giả gỗ khó lắp đặt
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 4: Sàn nhựa giả gỗ khó lắp đặt

Quan niệm 5: Sàn nhựa đã lỗi thời

Ngày trước, sàn nhựa giả gỗ được cho là sàn độc hại, mỏng và lỗi thời. Ngày nay, công nghệ tiên tiến hơn, các tấm ván sàn nhựa vân gỗ được thiết kế đẹp mắt, dày dạn và có nhiều lớp hơn. Các loại sàn tích hợp thêm các tính năng như chống thấm nước, chống trơn trượt, chống mối mọt, và đặc biệt đi theo xu hướng thân thiện môi trường. Vì vậy, ngày nay, đây là loại sàn nhựa giả gỗ cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 5: Sàn nhựa đã lỗi thời
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 5: Sàn nhựa đã lỗi thời

Xem thêm:

Quan niệm 6: Sàn nhựa giả gỗ có tuổi thọ ngắn

Sàn nhựa giả gỗ được thiết kế với cấu trúc 5 lớp, cấu tạo 90% nhựa nguyên sinh PVC và sở hữu khả năng đàn hồi tốt nên sản phẩm có tuổi thọ cao. Sàn nhựa giả gỗ khi chịu tác động lực mạnh từ con người hoặc môi trường rất bền bỉ, không dễ bị hỏng, tăng khả năng chống va đập và bảo vệ sàn tốt hơn.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 6: Sàn nhựa giả gỗ có tuổi thọ ngắn
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 6: Sàn nhựa giả gỗ có tuổi thọ ngắn

Quan niệm 7: Sàn nhựa giả gỗ dễ bị mối mọt, ẩm mốc

Sàn nhựa giả gỗ có thành phần chủ yếu là nhựa nguyên sinh PVC, bột gỗ và một số chất phụ gia khác có khả năng chống thấm nước tốt. Sở hữu ưu điểm này giúp cho sàn nhựa vinyl trở thành lựa chọn lý tưởng để lắp đặt tại một số khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như phòng tắm, phòng bếp,…

Ngoài ra, bề mặt của sàn nhựa cũng được bảo vệ bằng một lớp phủ đặc biệt, giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và mối mọt. Nhờ vào tính năng này, sàn nhựa giả gỗ không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên mà còn đảm bảo sự an toàn và không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 7: Sàn nhựa giả gỗ dễ bị mối mọt, ẩm mốc
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 7: Sàn nhựa giả gỗ dễ bị mối mọt, ẩm mốc

Quan niệm 8: Sàn nhựa giả gỗ gây nguy hại đến môi trường

Sàn nhựa giả gỗ được tạo thành từ thành phần chính là 90% nhựa nguyên sinh nguyên chất PVC và bột gỗ. Tất cả nguyên liệu này đã được kiểm định và chứng nhận là thân thiện với môi trường, không chứa các chất hóa học độc hại.

Nhựa nguyên sinh PVC và bột gỗ không chỉ được sử dụng trong quá trình sản xuất sàn nhựa, mà còn được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, khi quyết định chọn mua sàn nhựa giả gỗ bạn có thể hoàn toàn về chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe của mình.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 8: Sàn nhựa giả gỗ gây nguy hại đến môi trường
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 8: Sàn nhựa giả gỗ gây nguy hại đến môi trường

Quan niệm 9: Sàn nhựa giả gỗ dễ bẩn và khó vệ sinh

Việc vệ sinh bảo dưỡng sàn nhựa giả gỗ rất nhanh chóng và dễ dàng với vài bước đơn giản. Bề mặt sàn nhà hoàn toàn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng chổi quét hoặc máy hút bụi.

Nhằm duy trì bề mặt sàn luôn bóng đẹp tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng khăn ẩm để lau chùi sàn nhà. Nhờ vào tính linh hoạt và khả năng chống bám bẩn tốt của sàn nhựa giả gỗ, việc bảo quản và vệ sinh sàn nhà cũng trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 9: Sàn nhựa giả gỗ dễ bẩn và khó vệ sinh
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 9: Sàn nhựa giả gỗ dễ bẩn và khó vệ sinh

Quan niệm 10: Sàn nhựa giả gỗ giá thành cao

Sàn nhựa giả gỗ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các vật liệu lót sàn từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Không chỉ mang lại chất lượng tốt, sàn nhựa giả gỗ còn có giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí, phù hợp với những khách hàng phổ thông có mức thu nhập trung bình – khá.

Một số mẫu sàn nhựa giả gỗ in họa tiết 3D vân gỗ chân thực, sống động và đẹp mắt trông không khác gì sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Nhưng bạn chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng ⅕ giá tiền sàn gỗ tự nhiên và bằng ⅓ giá tiền sàn gỗ công nghiệp. Sàn nhựa giả gỗ có giá thành hợp lý mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn về vật liệu ốp sàn.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 10: Sàn nhựa giả gỗ giá thành cao
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 10: Sàn nhựa giả gỗ giá thành cao

Quan niệm 11: Sàn nhựa giả gỗ dễ gây hỏa hoạn, cháy nhà

Đối với tất cả các vật liệu xây dựng thì việc ưu tiên lựa chọn sàn nhựa có khả năng chống cháy luôn được coi là một yếu tố quan trọng. Sàn nhựa có cấu trúc nhựa PVC nguyên sinh đặc biệt giúp nó có khả năng chống cháy, tăng khả năng chịu lực tốt. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, sàn nhựa không những có khả năng chống bắt lửa, ngăn cản việc cháy lây lan mà chúng cũng sẽ tự động dập tắt ngay sau đó.

Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 11:  Sàn nhựa giả gỗ dễ gây hỏa hoạn, cháy nhà
Lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ 11:  Sàn nhựa giả gỗ dễ gây hỏa hoạn, cháy nhà

Qua bài viết trên, Kobler đã chia sẻ đến bạn đọc những lầm tưởng về sàn nhựa giả gỗ mà nhiều người vẫn chưa biết chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm sàn nhựa giả gỗ cao cấp này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Để trải nghiệm sản phẩm Sàn vân gỗ thạch anh Kobler chuẩn Đức bảo hành 30 năm, liên hệ ngay với Kobler để được tư vấn sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ku bet