Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Đá thạch anh xanh hợp với mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy, đặc điểm

Đá thạch anh xanh hợp với mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy, đặc điểm

Thạch anh màu xanh ngọc, xanh lục là một loại đá quý được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực phong thủy. Chúng có chứa nhiều năng lượng tác động tích cực đến con người nên rất được ưa chuộng. Vậy mệnh hợp với đá thạch anh màu xanh là gì để phát huy được hết công dụng của loại đá này? Mời bạn cùng Kobler tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

đá thạch anh xanh hợp mệnh gì
Mỗi màu đá thạch anh sẽ hợp với các mệnh khác nhau.

1. Đặc điểm của đá thạch anh xanh 

1.1 Đá thạch anh xanh là gì?

Đá Thạch Anh xanh lá, hay còn được gọi là Aventurine, là một loại đá tự nhiên thuộc họ Thạch Anh. Nó được tìm thấy khoảng hơn 2.5 triệu năm trước bởi con người. Đá Thạch Anh xanh lá có độ cứng cao với mức độ 7 trên thang độ cứng Mohs, tương tự như nhiều loại đá quý khác.

Màu sắc của đá Thạch Anh xanh lá trong tự nhiên dao động từ màu xanh lá cây nhạt đến màu xanh lá cây đậm. Nó có hệ tinh thể ba phương và có khả năng phát quang ánh thủy tinh. Ngoài cái tên Aventurine, đá Thạch Anh xanh lá còn được gọi là Amegreen Green Amethyst, Prasiolite, Veregreen và Lime Citrine.

Đá thạch anh xanh ngọc được tìm thấy ở thung lũng Omo thuộc nước Ethiopia từ cách đây hơn 2.5 triệu năm về trước. Trong lịch sử Tây Tạng cổ đại, thạch anh xanh được mang bên người với mong muốn gia tăng tầm nhìn, tăng sự sáng tạo và tự tin hơn trong công việc.

Ngày nay, đá thạch anh xanh được phân bố chủ yếu ở Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Mỹ. Tại Việt Nam, người ta tìm thấy loại đá này ở Gia Lai nhưng có số lượng rất ít.

thạch anh xanh hợp mệnh gì
Thạch anh xanh với ý nghĩa tự tin, sáng tạo.

1.2 Tính chất vật lý của đá thạch anh xanh

Công thức hóa học SiO2
Màu sắc Màu xanh lá cây từ nhạt tới đậm
Hệ tinh thể Lăng kính lục giác ( Trigonal)
Độ cứng Điểm 7 trên thang đo độ cứng Mohs
Trọng lượng riêng 2.64 đến 2.69/cm3
Chỉ số khúc xạ 1.544 đến 1.553
Lưỡng chiết xuất 0.007 đến 0.010
Nguồn cung cấp
Khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở Ấn Độ, Mỹ, Nam Mỹ, Trung Quốc, Đức, Brazil, Úc, Áo,…
Ở Việt Nam: Gia Lai

2. Đá thạch anh xanh hợp với người mệnh gì?

Mệnh hợp với đá thạch anh xanh

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh thì đá thạch anh xanh sẽ phù hợp với người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bởi vì màu xanh lá là màu tương hợp của mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Hỏa.

Người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa nên sử dụng trang sức hoặc đồ vật phong thủy làm bằng đá thạch anh xanh ngọc để thu nạp được năng lượng từ đá một cách hiệu quả nhất.

mệnh hợp với đá thạch anh màu xanh
Mệnh Hỏa và Mộc hợp với thạch anh xanh.

Mệnh không hợp với thạch anh xanh

Trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên những người thuộc mệnh Thổ tuyệt đối không được sử dụng đá thạch anh xanh ngọc. Khi đeo loại đá này, họ không những phát huy kém năng lượng từ đá mà còn có thể gặp chuyện xui rủi, kém may mắn.

Xem thêm:

3. Tác dụng của thạch anh xanh

3.1 Tác dụng của thạch anh xanh trong trị bệnh 

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng từ đá thạch anh xanh có tác dụng tích cực đến quá trình điều trị bệnh, cụ thể như sau:

 • Hỗ trợ điều trị các bệnh về tuần hoàn máu, hệ tim mạch, cảm mạo và viêm phế quản.
 • Thạch anh xanh sẽ tác động tốt đến khả năng sinh sản và những vấn đề liên quan đến đường sinh dục, đường tiết niệu.
 • Nếu thường xuyên mang đá theo bên mình sẽ làm giảm những triệu chứng của phát ban, viêm da dị ứng hoặc viêm da do thần kinh.
 • Có thể sử dụng quả cầu thạch anh xanh mát xa nhẹ nhàng lên những vùng tổn thương đang khôi phục để làm tăng hiệu quả quá trình điều trị vật lý trị liệu.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh về tuyến thượng thận, tuyến ức, phổi và hệ thống thần kinh.
đá thạch anh xanh hợp mệnh gì
Thạch anh xanh có thể chữa bệnh.
 • Có tác dụng tích cực đến những vấn đề về thị lực như viễn thị, loạn thị hoặc những người mắc chứng bại não, chứng khó đọc.
 • Đá thạch anh xanh còn hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, giúp chủ nhân ngon giấc hơn và không gặp ác mộng.
 • Về mặt tâm lý, năng lượng từ thạch anh xanh sẽ giúp chủ nhân có đầu óc sáng suốt, tinh thần thoải mái để thêm lạc quan trong cuộc sống và tự tin vào bản thân.
 • Đá thạch anh xanh có thể xua tan những năng lượng tiêu cực, cân bằng năng lượng nam tính – nữ tính, giúp con người thống nhất cảm xúc – trí tuệ – thể chất được tự nhiên và hài hòa hơn.
 • Có thể sử dụng thạch anh xanh ngọc trong thiền định để làm sạch tâm trí và dễ dàng bước vào trạng thái sâu lắng vĩnh cửu hơn.
 • Khi thường xuyên đeo đá thạch anh xanh còn giúp con người trở nên thiện cảm với nhau, làm gia tăng cảm xúc và nảy sinh tình cảm tích cực.

3.2 Công dụng đá thạch anh xanh trong phong thuỷ

 • Đá thạch anh xanh được xem là viên đá của may mắn, cơ hội và thịnh vượng. Khi thường xuyên mang đá bên mình sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc, kinh doanh. Ngoài ra cũng giúp các cuộc đàm phán dễ dàng thực hiện thành công hơn.
 • Thạch anh xanh còn được gọi là viên đá của vui vẻ. Năng lượng từ loại đá này sẽ giúp chủ nhân được thư giãn đầu óc. Từ đó những suy nghĩ sẽ nhạy bén, logic hơn, tăng cường sự tự tin và luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh.
 • Đá thạch anh xanh cũng giúp bạn cân bằng cảm xúc và điều hòa các mối quan hệ, hóa giải những mâu thuẫn từ công công việc đến đời sống hàng ngày.
 • Đá thạch anh xanh còn được gọi là “thạch anh tài lộc”. Chúng sẽ thu hút thật nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Bên cạnh đó còn giúp bạn dễ dàng được quý nhân giúp đỡ khi gặp chuyện khó khăn.
thạch anh xanh ngọc
Thạch anh xanh giàu năng lượng phong thủy.

3.3 Tác dụng của thạch anh xanh trong tâm linh 

Đá thạch anh xanh được biết đến với khả năng giúp thống nhất trí tuệ, cảm xúc và thể chất một cách tự nhiên và hài hòa. Nó có khả năng hòa tan những tiêu cực và cân bằng năng lượng nam tính, nữ tính, giúp tạo ra sự cân bằng trong cơ thể.

Loại đá này còn có thể giúp con người tìm thấy tinh thần sảng khoái, đầu óc sáng suốt, và tăng cường sự lạc quan và tự tin vào bản thân. Nhiều người tin rằng đá thạch anh xanh có thể nảy sinh mối thiện cảm giữa con người với nhau, làm gia tăng cảm xúc và tình cảm.

Nếu sử dụng khối tháp bằng đá thạch anh xanh trong thiền định, bạn có thể cảm nhận được sự sâu lắng và vĩnh cửu trong tâm trí. Tóm lại, đá thạch anh xanh có tác dụng giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong cơ thể, giúp tăng cường sự lạc quan và tự tin, và có thể tạo ra mối thiện cảm giữa con người với nhau.

4. Cách sử dụng đá thạch anh xanh hiệu quả

Như vậy, bạn đã biết mệnh hợp với đá thạch anh xanh là mệnh Mộc. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần biết cách sử dụng đá chính xác, cụ thể như sau:

 • Sử dụng đá thạch anh xanh cho trẻ em và thanh thiếu niên. Năng lượng từ loại đá này sẽ giúp kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ, nhất là trẻ thiếu tháng giúp các bé khỏe mạnh hơn. Còn đối với thanh thiếu niên, sự tác động này sẽ làm tăng sinh lực cơ thể đồng thời phát triển trí tuệ nên rất hữu ích cho giai đoạn trưởng thành của các em.
 • Sử dụng đá thạch anh xanh cho những người làm việc liên quan đến suy nghĩ, sáng tạo, phát triển ý tưởng. Đá thạch anh xanh sẽ giúp thanh lọc đầu óc, tăng khả năng tư duy, kích thích sự sáng tạo. Vì vậy những người làm nghề này nên mang bên mình trang sức hoặc đá thạch anh xanh.
 • Sử dụng đá thạch anh xanh cho người cần điều trị bệnh về da. Bạn có thể đặt một viên thạch anh xanh trong nước khử khoáng và để qua đêm. Sau đó dùng nước này tắm gội, rửa ráy để điều trị các bệnh chàm, mụn trứng cá và những vấn đề về da rất hiệu quả.
mệnh hợp với đá thạch anh màu xanh
Một số cách sử dụng đá thạch anh xanh phát huy tác dụng hiệu quả.

5. Gợi ý một số trang sức bằng thạch anh xanh

 • Vòng tay đá thạch anh

Vòng tay đá thạch anh xanh thường được chế tác theo dạng kết các viên đá đã mài nhẵn lại với nhau thành chuỗi. Khi đeo vòng tay thạch anh xanh bên người sẽ cải thiện sức khỏe cho chủ nhân, giúp lưu thông khí huyết, ổn định huyết áp. Ngoài ra cũng rất tốt cho các bệnh về cột sống, tim mạch, dạ dày, khớp,…

đá thạch anh xanh hợp mệnh gì
Vòng đá bằng thạch anh xanh.
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh

Mặt dây chuyền đá thạch anh xanh rất đa dạng về hình dáng và kích thước từ những dạng mặt hình học đơn giản đến tạo hình dạng cầu kỳ. Các mặt dây đều được chế tác hết sức tỉ mỉ, tinh tế để nâng cao giá trị thẩm mỹ cho người đeo, đồng thời vẫn duy trì được những hiệu quả về mặt phong thủy.

thạch anh xanh hợp mệnh gì
Mặt dây chuyền bằng thạch anh xanh.
 • Quả cầu phong thuỷ

Quả cầu thạch anh là một vật phẩm được nhiều người ưa chuộng để đặt trong phòng khách giúp ngăn chặn những tà khí, sát khí xâm nhập vào nhà. Ngoài ra nó còn được đặt tại các quầy thu ngân để thu hút tài lộc, khách hàng cho gia chủ làm nghề kinh doanh mua bán.

mệnh hợp với đá thạch anh màu xanh
Quả cầu phong thủy bằng đá thạch anh xanh.
 • Trụ đá thạch anh xanh

Trụ đá thạch anh xanh thường được trưng bày trong phòng khách để tạo không khí an bình, vui tươi cho gia đình, giúp kết nối tình cảm giữa các thành viên. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt chúng ở hướng thường có tai nạn giao thông để bảo vệ gia đình luôn an toàn khi ra ngoài.

đá thạch anh xanh ngọc
Trụ đá bằng thạch anh xanh.

6. Một số câu hỏi thường gặp về đá thạch anh xanh

6.1 Cần lưu ý điều gì khi sử dụng đá thạch anh xanh

 • Phần lớn thạch anh xanh có trên thị trường là loại đã qua xử lý nhiệt để tạo màu. Vì vậy chúng cần được đặt ở nơi tránh xa khỏi ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao để đá luôn bền màu.
 • Khi không sử dụng, bạn nên bảo quản thạch anh xanh bằng cách cất trong túi vải mềm, hộp đựng đồ trang sức riêng để không va chạm với các loại đồ trang sức khác. Ngoài ra không đặt chúng ở nơi gần nguồn nhiệt như lò sưởi hoặc lỗ thông hơi.

6.2 Thạch anh xanh tượng trưng cho luân xa nào?

Màu sắc của thạch anh xanh tượng trưng cho luân xa 4 ứng với vùng tim. Nhờ vậy mà năng lượng từ đá sẽ tác động tốt đến hệ tim mạch, cột sốt, tế bào tuyến vú và khu vực hai tay. Đồng thời, nó sẽ giúp khơi gợi lòng nhân ái, sự cởi mở chân thành, sự nhạy cảm và củng cố ý chí mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn gặp phải.

thạch anh xanh hợp mệnh gì
Thạch anh xanh tương ứng với luân xa 4.

6.3 Giá của thạch anh xanh là bao nhiêu?

Giá của thạch anh xanh rất phong phú và tùy thuộc vào phân loại sản phẩm, đường kính, kích thước, xuất xứ… Cụ thể:

 • Giá của thạch anh xanh thô sẽ dao động trong khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ/kg thành phẩm tùy vào kích cỡ viên đá, màu sắc đậm nhạt, độ trong và độ hoàn hảo không sứt mẻ. Với những viên đá có trọng lượng lớn dùng để chế tác vật dụng phong thủy thì giá cả sẽ càng cao hơn gấp nhiều lần.
mệnh hợp với đá thạch anh màu xanh
Giá thạch anh xanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 • Ngoài ra còn có các vật phẩm phong thủy khác như: bộ thất tinh trận đá thạch anh, kim tự tháp đá thạch anh, con lắc cảm xạ, quả cầu đá thạch anh, quả cầu 12 mặt, tháp văn xương, trụ thạch anh phong thủy, thạch anh vụn rải nhà,… Giá cả của các vật phẩm này sẽ rất đa dạng và tùy thuộc vào từng loại sản phẩm.

6.4 Thạch anh xanh có tác dụng gì?

Thạch anh xanh có nhiều tác dụng với sức khỏe và tâm trí của con người. Loại đá này được cho là có khả năng thúc đẩy sự cân bằng và hài hòa trong cơ thể và tâm trí. Các tác dụng của thạch anh xanh bao gồm tăng cường sức khỏe và tinh thần, giảm căng thẳng và lo âu, tăng cường khả năng tập trung và tư duy, cân bằng năng lượng nam tính và nữ tính trong cơ thể, và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch.

7. Sàn Thạch Anh Kobler – Cho phong thuỷ nhà ở thịnh vượng

Sàn Thạch Anh Kobler chuẩn Đức – một loại sàn nhà đảm bảo về chất lượng, bền bỉ và còn giúp tăng năng lượng thịnh vượng cho không gian sống của bạn. Một số điểm nổi bật của vật liệu lát sàn mới này gồm:

thạch anh xanh hợp mệnh gì
Sàn Thạch Anh Kobler có quy trình sản xuất xanh.
 • Sàn Thạch Anh Kobler chuẩn Đức ứng dụng 3 công nghệ tiên tiến hàng đầu gồm: công nghệ G-UV giúp khóa màu nền luôn bền đẹp theo thời gian; COOL MIXING đảm bảo cho mỗi tấm sàn đều giữ nguyên hình dáng, không co ngót cong vênh trước những tác động bên ngoài; công nghệ hèm khóa thông minh I4F giúp quá trình lắp sàn dễ dàng hơn và nhanh chóng gấp 3 lần.
 • Sàn Thạch Anh Kobler có độ bền cao, khả năng đàn hồi và chịu lực rất tốt, chống nước, chống ẩm và mối mọt hiệu quả. Sở hữu tính năng Microban Protection ngăn chặn vi khuẩn gây hại hình thành, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe gia đình bạn.
 • Sàn được sản xuất theo quy trình xanh, thân thiện với môi trường. Ngoài ra sàn còn được bảo hành đến 30 năm giúp bạn yên tâm hơn khi lắp đặt.

Quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm Sàn Thạch Anh Kobler, mời bạn liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0962.999.159 nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ku bet