Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / [Góc giải đáp] Đá thạch anh nào tốt nhất? Có năng lượng mạnh nhất?

[Góc giải đáp] Đá thạch anh nào tốt nhất? Có năng lượng mạnh nhất?

Bạn muốn mua một vật dụng phong thủy hoặc đồ trang sức làm bằng đá thạch anh. Nhưng bạn không biết loại đá thạch anh nào tốt nhất và phát ra năng lượng mạnh nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây cùng Kobler để tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé!

đá thạch anh nào tốt nhất
Đá thạch anh có năng lượng dương mạnh mẽ

1. Các màu đá thạch anh

1.1 Thạch anh trắng – Clear quartz

Thạch anh trắng có tên khoa học là clear quartz và còn gọi là thạch anh pha lê. Đây là loại tinh thể phổ biến nhất trong tự nhiên và nổi bật với màu trắng ở nhiều sắc độ khác nhau gồm: trắng sữa, trắng đục, trắng, trong suốt, không màu. Loại đá này tượng trưng cho sự tinh khiết, sắc đẹp và tình yêu cao thượng.

loại đá thạch anh nào tốt
Đá thạch anh màu trắng

1.2 Thạch anh tím – Amethyst

Thạch anh tím còn gọi là amethyst luôn làm say đắm lòng người bởi sắc tím vô cùng sang trọng, huyền ảo. Loại tinh thể này có chứa năng lượng dương rất lớn và được xếp vào loại đá có giá trị cao nhất trong các dòng thạch anh.

đá thạch anh tím tốt nhất
Đá thạch anh màu tím

1.3 Thạch anh vàng – Citrine

Thạch anh vàng còn được xem là “Chiêu tài thạch” hoặc viên đá kinh doanh (merchant stone) nhờ khả năng thu hút tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Loại đá này có thể sản xuất bằng cách xử lý nhiệt thạch anh tím ở nhiệt độ 250 – 400º C để tạo ra màu vàng.

loại đá thạch anh nào tốt nhất
Đá thạch anh màu vàng

1.4 Thạch anh hồng – Rose quartz  

Rose quartz có tông màu hồng lãng mạn và mơ mộng rất đặc trưng và có năng lượng lớn về tình duyên. Thạch anh hồng thường được sử dụng với mong muốn tìm một ý trung nhân lý tưởng hoặc thắt chặt tình cảm nam nữ trong tình yêu.

đá thạch anh nào tốt nhất
Đá thạch anh màu hồng

1.5 Thạch anh khói – Smoky quartz

Thạch anh khói có màu sắc đa dạng từ khói nâu nhẹ đến nâu sẫm. Màu sắc này đến từ thành phần silic được tạo ra từ quá trình SiO2 gặp các bức xạ tự nhiên trong cấu trúc beta. Ngoài ra còn có tông màu hiếm gặp hơn là ám khói đen và ám khói vàng.

đá thạch anh xám khói tốt nhất không
Đá thạch anh màu khói

1.6 Thạch anh đen – Morion

Thạch anh đen (Morion) là một dạng cực hiếm được biến thể từ thạch anh ám khói đen. Loại đá này có giá trị cao và rất khó tìm thấy trên thị trường Việt Nam.

đá thạch anh đen tốt không
Đá thạch anh màu đen

1.7 Thạch anh xanh lá – Green Aventurine

Thạch anh xanh lá còn gọi là Green Aventurine có sắc màu xanh lục rất dễ chịu. Tên gọi của loại đá này có nguồn gốc từ tiếng Ý là “ventura” nghĩa là cơ hội nên nó thể hiện cho sự may mắn, cơ hội mới đến trong cuộc sống.

đá thạch anh xanh lá tốt không
Đá thạch anh màu xanh lá

1.8 Thạch anh tóc – Rutilated quartz

Có thể dễ dàng nhận diện thạch anh tóc nhờ vào cấu trúc sợi (rutile) trong cấu tạo của đá. Các sợi này có dạng hình que hoặc hình kim và có nhiều màu sắc đa dạng đến từ các tạp chất như rutin, feldspar, rutin. Khi chiếu ánh sáng vào thạch anh tóc sẽ cho ra hiệu ứng quang học đẹp khó cưỡng.

đá thạch anh tóc có tốt không
Đá thạch anh tóc

1.9 Thạch anh ưu linh

Còn có tên gọi khác là thạch anh rêu vì được nhận dạng bởi các mảng màu sắc khác nhau bám trong cấu tạo đá có hình dạng như những mảng rêu. Đặc điểm này đến từ các chất hematit, tourmaline, natri clorua kết hợp với nguyên tử magie, titan hoặc sắt trải qua quá trình hoán đổi alpha qua beta để hình thành các loại rêu có màu xanh, đỏ, vàng.

đá thạch anh nào tốt
Đá thạch anh ưu linh

1.10 Thạch anh mắt hổ – Tiger’s Eye

Trên bề mặt thạch anh mắt hổ có các dải phản quang tạo ra hiệu ứng quang học lấp lánh khi có tia sáng chiếu vào. Đá thạch anh mắt hổ có màu vàng nâu là phổ biến nhất và có chứa nhiều oxit sắt. Ngoài ra còn có màu đỏ đen hoặc lam khi thay đổi các thành phần trong đá.

đá thạch anh mắt hổ có tốt không
Đá thạch anh mắt hổ

2. Đá thạch anh loại nào quý nhất? 

“Đá thạch anh loại nào quý nhất hiện nay?” – Đá thạch anh tím và đá thạch anh vàng là 2 loại đá đắt và quý nhất trong các loại đá quý phong thủy thạch anh hiện nay. Xét về giá trị, đá thạch anh tím (hay còn được gọi là Amethyst) được đánh giá là loại đá thạch anh quý nhất với mức giá lên đến $15/carat. Ngoài ra, đá thạch anh vàng (Citrine) cũng được xem một trong những loại đá thạch anh giá trị nhất nếu xét về độ quý hiếm.

Bởi hai loại đá thạch anh trên cần thời gian và nhiệt độ phù hợp để hình thành và phát triển, nên cả đá thạch anh tím và vàng đều được xét là loại đá quý hiếm và đắt nhất.

Thạch anh tím và vàng được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng lại có khá ít tại Việt Nam. Lượng khai thác nhỏ và thường chỉ dùng để chế tác thành vòng tay, dây chuyền hoặc đá thạch anh vụn đánh bóng giá trị dùng cho trang trí, rải nền.

3. Đá thạch anh loại nào tốt nhất về năng lượng? 

Theo các chuyên gia về cảm xạ học, thạch anh đen, thạch anh tím và thạch anh trắng được coi là các loại đá có mức năng lượng cao nhất. Tiếp theo đó là các loại thạch anh khói trong, tóc và xanh, và cuối cùng là các loại thạch anh trắng đục, khói đục. Tuy nhiên, việc lựa chọn đá thạch anh tốt nhất phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, vì mỗi loại đá thạch anh có tính chất và tác dụng khác nhau.

Đặc biệt, theo Dr. Kim đánh giá: “Đá thạch anh trắng được biết đến là loại “đá chữa lành mạnh nhất” bởi vì nó giúp cân bằng tất cả các chakra của bạn. Ngoài ra, đá thạch anh trắng có thể giúp bạn tiếp cận và thể hiện các trạng thái nhận thức cao hơn.”

Đá thạch anh loại nào tốt nhất? Không chỉ vô cùng quý hiếm, đá thạch anh tím cũng ẩn chứa nguồn năng lượng dương mạnh nhất nên được xem là tinh thể có giá trị phong thủy cao nhất trong các dòng thạch anh. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học, đá thạch anh tím có thể phát ra các bức xạ hồng ngoại làm tăng mức năng lượng trong cơ thể con người. Nhờ vậy mà kéo theo sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh và giúp cơ thể tăng trưởng tốt hơn.

đá thạch anh tím có giá trị cao
Thạch anh tím có giá trị cao

Mặt khác, thạch anh tím có cấu trúc tinh thể dạng trụ sáu cạnh mang lại khả năng tích tụ năng lượng nhanh chóng và mạnh mẽ. Cấu trúc này giúp thạch anh hoạt động như một cột thu năng lượng hoạt động vô cùng hiệu quả. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ chuyển hóa năng lượng xấu, giúp chủ nhân có đầu óc minh mẫn, sáng suốt, thân thể khỏe mạnh hơn cho mọi hoạt động hàng ngày.

4. Một số công dụng nổi bật của đá thạch anh

Khi tìm hiểu đá thạch anh nào tốt nhất và vì sao chúng được ưa chuộng nhiều đến vậy thì hãy điểm qua những công dụng nổi bật của loại đá này trong đời sống như sau.

4.1 Công dụng chữa bệnh

Tại phương Tây, đá thạch anh được sử dụng để chữa rắn cắn. Đối với phương Đông, loại đá này được dùng với mục đích giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị mất ngủ, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

4.2 Công dụng trong phong thuỷ

Đá thạch anh có quá trình hình thành kéo dài qua hàng nghìn, hàng triệu năm nên được hấp thu một nguồn năng lượng dương rất mạnh mẽ. Những năng lượng này sẽ chuyển hóa mọi điều tiêu cực thành tích cực. Do đó, đá thạch anh được sử dụng phổ biến trong việc trấn trạch, rải nền nhà và thay đổi vận may.

công dụng tốt của đá thạch anh
Đá thạch anh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

4.3 Công dụng khác

Ngoài những công dụng trên, đá thạch anh được ứng dụng vào việc chế tác trang sức cao cấp trong lĩnh vực làm đẹp và đồ vật phong thủy để trang trí nội thất đẹp độc đáo, sang trọng hơn.

Như vậy, Kobler đã cùng bạn tìm lời giải cho câu hỏi đá thạch anh nào tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn mua đá thạch anh phong thủy.

5. Khám phá vật liệu lát sàn mới từ đá thạch anh – Sàn Thạch Anh Kobler

Với việc mang năng lượng phong thuỷ vô cùng lớn, thạch anh ngoài chế tạo trang sức và vật phẩm phong thuỷ thì còn được ứng dụng trong xây dựng. Sàn Thạch Anh Kobler có thành phần chính là đá thạch anh giúp cải thiện năng lượng tích cực cho ngôi nhà, thu hút nhiều sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Sàn Thạch Anh Kobler được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng nhờ những tính năng ưu việt như độ cứng cao, bền bỉ với tác động từ bên ngoài, chống nước tuyệt đối, không bị ẩm mốc mối mọt, chịu nhiệt rất tốt.

đá thạch anh nào tốt nhất
Sàn Thạch Anh Kobler mang lại năng lượng phong thủy

Đặc biệt Kobler ứng dụng 3 công nghệ mới vượt trội là: hèm khóa thông minh I4F “thả chốt một bước” cho quá trình lắp đặt đơn giản và nhanh chóng hơn; công nghệ khóa màu sàn vĩnh viễn và chống trơn trượt hiệu quả G-UV; cuối cùng là COOL MIXING – bảo vệ cho hình dạng của sàn không biến dạng trước mọi thời tiết.

Với cam kết bảo hành lên đến 30 năm, Sàn Thạch Anh Kobler là giải pháp tuyệt vời nâng tầm cho không gian sống của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

https://4tk88.org/

https://4tk88.app/

https://thienhabet1.org/

https://thienhabet1.com/

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet

Ku bet https://789bethv.com/