Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Đá thạch anh hợp với mệnh nào? Bật mí cách chọn cho từng cung mệnh

Đá thạch anh hợp với mệnh nào? Bật mí cách chọn cho từng cung mệnh

Hiện nay, đá thạch anh được rất nhiều người ưa chuộng và thường dùng để chế tác thành trang sức hoặc vật phong thủy. Loại đá này có vẻ đẹp độc đáo, màu sắc đa dạng và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Vậy đá thạch anh hợp với mệnh nào? Cách chọn màu đá hợp với cung mệnh như thế nào? Mời bạn đón đọc bài viết sau để tìm lời giải đáp cùng Kobler!

đá thạch anh hợp với những mệnh nào
Nên lựa chọn màu thạch anh hợp mệnh

1. Tiêu chi đánh giá đá thạch anh hợp phong thuỷ

1.1 Về chất liệu đá thạch anh

Đá thạch anh có nhiều loại chất liệu và mang lại những ý nghĩa khác nhau như:

 • Đá thạch anh thông thường: giúp tăng cường vận may, có được bình an và hạnh phúc.
 • Đá thạch anh mắt hổ: tăng cường sự tập trung, đầu óc tỉnh táo sáng suốt hơn, tăng sự quyết đoán trong hành động.
 • Đá mã não: mang đến nhiều điều may mắn trong trồng trọt hay chăn nuôi.

Tuy nhiên để hiệu quả này thể hiện rõ ràng thì điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được viên đá thạch anh và phong thủy phù hợp. Ngược lại nếu chọn đá không thích hợp thì sẽ đem lại điều xấu cho chủ nhân.

những mệnh nào hợp với đá thạch anh
Chất liệu là yếu tố quan trọng khi lựa chọn đá thạch anh

1.2 Màu sắc đá và Ngũ hành

Theo ngũ hành trong phong thủy sẽ gồm Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tượng trưng cho 5 yếu tố tạo nên vũ trụ. Con người cũng cũng tương tự như vậy với 5 bản mệnh Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tùy theo năm sinh của từng người. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với các màu đá thạch anh khác nhau. Do vậy bạn nên lựa chọn đá thạch anh có màu sắc hợp với bản mệnh của mình.

2. Đá thạch anh hợp mệnh gì?

Chọn màu đá thạch anh hợp mệnh của bạn

2.1 Chọn đá thạch anh cho mệnh Kim

 • Màu đá thạch anh tương hợp: Bạn nên chọn các đá thạch anh có màu trắng là màu tương hợp với hành Kim. Loại đá màu này sẽ giúp cân bằng cảm xúc và trấn an tình thần rất hiệu quả. Ngoài ra cũng thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp và tài lộc.
mệnh nào hợp với đá thạch anh trắng
Đá thạch anh trắng hợp với mệnh Kim
 • Màu đá thạch anh tương sinh: Thổ sinh Kim vì vậy đá thạch anh màu vàng, nâu đỏ, nâu sẫm cũng rất thích hợp với người mệnh Kim. Chúng sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ về tiền bạc, công danh và sức khỏe.
 • Màu đá thạch anh tương khắc: Hỏa khắc Kim do đó bạn không nên đeo các trang sức bằng đá thạch anh có màu đỏ, hồng, tím.

2.2 Chọn đá thạch anh cho mệnh Mộc

 • Màu đá thạch anh tương hợp: Với người mệnh Mộc nên chọn đá thạch anh màu xanh lá cây tương hợp. Loại đá này tượng trưng cho may mắn, sức sống dồi dào và sự phát triển mãnh liệt.
mệnh nào hợp với đá thạch anh xanh lá
Đá thạch anh màu xanh hợp với mệnh Mộc
 • Màu đá thạch anh tương sinh: Ngoài ra đá thạch anh có màu thuộc hành Thủy tương sinh với Mộc cũng rất thích hợp như thạch anh xanh dương, thạch anh đen. Đây là tượng trưng cho trí tuệ sắc sảo, sự tự tin vượt qua mọi chông gai trong cuộc sống.
 • Màu đá thạch anh tương khắc: Kim khắc Mộc nên bạn cần tránh thạch anh màu vàng, nâu đất.

2.3 Chọn đá thạch anh cho mệnh Thuỷ

 • Màu đá thạch anh tương hợp: Bạn nên chọn thạch anh có màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy. Chúng sẽ thu hút nhiều tài lộc và giúp bạn thuận lợi hơn trong mọi việc.
mệnh nào hợp với đá thạch anh xanh dương
Đá thạch anh xanh dương hợp với mệnh Thủy
 • Màu đá thạch anh tương sinh: Kim sinh Thủy nên đá thạch anh trắng cũng rất phù hợp. Loại thạch anh này tượng trưng cho sự thuần khiết, giúp bạn cân bằng năng lượng, ổn định cảm xúc.
 • Màu đá thạch anh tương khắc: Không nên chọn thạch anh màu vàng, nâu thuộc hành Thổ khắc Thủy.

2.4 Chọn đá thạch anh cho mệnh Hoả

 • Màu đá thạch anh tương hợp: Các màu sắc tương hợp là đỏ, hồng, tím. Chúng thể hiện cho ý chí mạnh mẽ và quyết tâm hướng tới mục tiêu.
đá thạch anh hồng hợp với mệnh nào
Đá thạch anh hồng hợp với mệnh Hỏa
 • Màu đá thạch anh tương sinh: Đá thạch anh màu xanh lá cây của hành Mộc cũng phù hợp với bạn. Nó sẽ mang đến sức sống mới, thúc đẩy mọi thứ phát triển hơn.
 • Màu đá thạch anh tương khắc: Vì Thủy khắc Hỏa nên bạn cần tránh sử dụng thạch anh có màu đen, ánh khói hoặc xanh dương.

2.5 Chọn đá thạch anh cho mệnh Thổ

 • Màu đá thạch anh tương hợp: Các màu sắc tương hợp với mệnh Thổ là vàng, nâu, nâu đất. Các loại thạch anh màu này sẽ giúp bạn thư giãn hơn và đem lại may mắn.
đá thạch anh nâu hợp với mệnh nào
Đá thạch anh nâu hợp với mệnh Thổ
 • Màu đá thạch anh tương sinh: Thạch anh màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa sinh Thổ sẽ là lựa chọn thích hợp. Các màu đá này mang lại nhiều may mắn trong tình yêu. Ngoài ra còn thể hiện sự kiên cường, mạnh mẽ vượt qua khó khăn thử thách.
 • Màu đá thạch anh tương khắc: Không nên dùng đá màu xanh lá của hành Mộc vì Mộc khắc Thổ.

3. Ý nghĩa và công dụng của các loại đá thạch anh

3.1 Ý nghĩa về sức khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thạch anh có thể phát ra các bức xạ tốt tác động đến sự tăng cường năng lượng của cơ thể và làm các tế bào khỏe mạnh phát triển. Nhờ vậy mà loại đá này có tác dụng chữa bệnh như sau.

lợi ích sức khỏe của đá thạch anh có lợi cho sức khỏe
Đá thạch anh này có lợi cho sức khỏe
 • Tăng cường lưu thông khí huyết, tăng trao đổi chất và sự miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
 • Có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.
 • Ngăn chặn được tác động xấu của sóng điện từ phát ra bởi các thiết bị điện tử sử dụng hàng ngày.
 • Giúp cân bằng cảm xúc, làm ổn định suy nghĩ, giảm căng thẳng, âu lo, stress, giảm các triệu chứng của trầm cảm. Vì vậy sẽ giúp chủ nhân thoải mái tinh thần và vui vẻ hơn.
 • Kích thích hệ thống thần kinh não bộ làm giảm các cơn đau đầu, mất ngủ lâu năm. Đồng thời giúp tăng cường trí nhớ, thúc đẩy tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, tư duy logic nên rất phù hợp với người thường xuyên phải suy nghĩ, vận dụng đầu óc nhiều.

3.2 Ý nghĩa về phong thuỷ

Thông thường mọi người thường mua các vật dụng phong thủy để trưng bày trong nhà hoặc sử dụng trang sức đá thạch anh mang theo bên người để thu hút nhiều điều may mắn về sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên. Cụ thể như sau.

lợi ích phong thủy của đá thạch anh
Đá thạch anh mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp
 • Giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp, có người giúp đỡ.
 • Giúp cho mọi việc trong cuộc sống trôi chảy hơn và đạt được kết quả như mong muốn.
 • Bảo vệ chủ nhân luôn gặp gỡ điều may, mọi sự bình an và hạnh phúc.
 • Thắt chặt tình cảm nam nữ, vợ chồng, gia đình thêm hòa thuận và yêu thương nhau. Với người còn cô đơn sẽ sớm gặp được ý trung nhân hợp ý.
 • Có khả năng trấn áp tà khí, ma quỷ, đầy lùi điều xấu.
 • Chuyển hóa năng lượng xấu thành năng lượng tích cực. Bảo vệ các thành viên trong gia đình luôn bình an, sống vui vẻ hạnh phúc hơn và duy trì sự ấm êm cho ngôi nhà.

Qua bài viết trên, Kobler đã chia sẻ đến bạn các thông tin về đá thạch anh hợp với mệnh nào cũng như cách chọn lựa đá theo màu sắc để mang lại hiệu quả tích cực nhất.

4. Sàn Thạch Anh Kobler – Giải pháp xây dựng bền bỉ từ Đức

Sàn Thạch Anh Kobler có thành phần chính từ đá thạch anh mang đến độ cứng, bền bỉ và khả năng chống chịu nước, chịu ẩm, chống mối mọt rất tốt. Đồng thời năng lượng từ đá thạch anh cũng thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực về tiền tài và may mắn đến cho gia chủ. Đây là giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn tăng cường năng lượng phong thủy cho ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo về tính thẩm mỹ.

đá thạch anh hợp với mệnh nào
Sàn Thạch Anh Kobler chuẩn Đức

Sản xuất đạt tiêu chuẩn Châu Âu với 3 công nghệ nổi bật gồm: Công nghệ COOL MIXING đảm bảo cho tấm sàn đẹp bền bỉ mà không cần lo lắng về tình trạng biến dạng hay cong vênh trước mọi tác động của thời tiết. Công nghệ hèm khóa thông minh I4F tăng tốc độ thi công lên gấp 3 lần và mang lại bề mặt sàn đẹp hoàn hảo. Cuối cùng là công nghệ G-UV giúp sàn luôn bền màu trong quá trình sử dụng.

Sàn Thạch Anh Kobler bảo hành đến 30 năm nên đây sẽ là lựa chọn đúng đắn để mang lại một không gian đẹp sang trọng và thân thiện với gia đình. Nếu có nhu cầu về sản phẩm này, mời quý khách liên hệ ngay với Kobler ngay

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

https://4tk88.org/

https://4tk88.app/

https://thienhabet1.org/

https://thienhabet1.com/

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet

Ku bet https://789bethv.com/