Trang chủ / Tin tức / Kinh nghiệm chọn sàn / 7 Nhược Điểm Sàn Gỗ Công Nghiệp

7 Nhược Điểm Sàn Gỗ Công Nghiệp

Có nhiều loại sàn phù hợp với mọi kiểu không gian, kết cầu của từng ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn loại sàn tốt nhất phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Trong đó, sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm sàn khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây có thể không phải là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn vì có tồn tại một số nhược điểm sàn gỗ công nghiệp. Loại sàn này cũng được đánh giá là không chất lượng bằng sàn gỗ tự nhiên. Vậy, sàn gỗ công nghiệp có những nhược điểm gì? Sàn gỗ công nghiệp có bền không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Kobler nhé. 

1. Không thể sơn lại 

Nhược điểm sàn gỗ công nghiệp không thể sơn lại
Sàn gỗ công nghiệp không thể sơn lại

Sàn gỗ công nghiệp không thích hợp nếu bạn muốn thay đổi phong cách, màu sắc cho sàn nhà. Sàn gỗ không thể được hoàn thiện lại đúng cách. Sàn gỗ công nghiệp thực tế chỉ có một lớp duy nhất. Lớp này sẽ bị thoái hóa theo thời gian. Nếu bạn sơn lại sàn gỗ công nghiệp, rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến lớp bảo vệ được phủ sẵn bên trên.

2. Không chất lượng như sàn gỗ tự nhiên

Đây là một trong những nhược điểm sàn gỗ công nghiệp. So với sàn gỗ tự nhiên, sản phẩm này có thêm thành phần khác là nhựa. Trong khi đó, sàn gỗ tự nhiên có giá đắt đỏ hơn rất nhiều. Vì thế, sàn gỗ công nghiệp được xem là lựa chọn tối ưu cho các gia đình. Giá thành rẻ hơn mà nhìn giống với sàn gỗ tự nhiên. Vì thế mà loại sàn này cũng có chất lượng không thể so sánh với sàn gỗ tự nhiên.

3. Kết cấu cứng

Sàn gỗ công nghiệp cứng
Sàn gỗ công nghiệp kết cấu cứng

Sàn gỗ có bề mặt khá cứng. Theo đó, một số nhà sản xuất còn cho thêm vào cấu trúc một lớp bột. Kết cấu này không giúp ích gì nhiều  cho việc giảm độ cứng của sàn này. Sàn gỗ công nghiệp có độ cứng lớn khiến cho việc khi di chuyển không êm chân, cảm giác sẽ gây đau chân. Di chuyển sẽ không thoải mái.

4. Không bền

Sàn gỗ công nghiệp có bền không? Sàn gỗ công nghiệp không được sử dụng được trong thời gian dài. Nó có tuổi thọ ngắn vì chất lượng vật liệu. Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu bền cho để thi công lắp đặt sàn nhà, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Kết cấu của sản phẩm sử dụng các nguyên liệu không có tính bền cao.

Nên so sánh cái lợi, cái hại. Đặc biệt là so sánh về độ bền. Vì độ bền sẽ quyết định mọi chi phí bạn phải chi trả trong tương lai. Cụ thể như chi phí bảo trì, sửa chữa, thi công lắp đặt, làm bóng, làm mờ xước,…Đây có thể xem là nhược điểm sàn gỗ công nghiệp lớn nhất,

5. Chứa một số hợp chất hóa học nguy hiểm

Hiện nay, lối sống chuẩn xanh được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn hướng tới lối sống thân thiện, an toàn với môi trường, bạn nên cân nhắc trước khi mua sản phẩm này.

Nhược điểm sàn gỗ công nghiệp chứa hợp chất hóa học
Chứa một số hợp chất hóa học nguy hiểm

Hầu hết sàn gỗ công nghiệp thường chứa một số hợp chất hóa học nguy hiểm gây nguy hiểm cho môi trường. Formaldehyde là một trong những chất hóa học nguy hiểm nhất có thể được tìm thấy trong loại sàn này. Sản phẩm này cũng chứa một số chất hóa học hữu cơ dễ bay hơi có thể làm suy thoái môi trường đáng kể.

6. Tạo ra một số âm thanh khi di chuyển

Đây là một nhược điểm sàn gỗ công nghiệp khác. Sản phẩm này có thể tạo ra một số âm thanh không mong muốn khi di chuyển qua lại trên mặt sàn. Có rất nhiều gia chủ không thích nhược điểm này. Âm thanh này có thể gây khó chịu cho hầu hết các chủ nhà. Tiếng ồn có thể gây ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh và cuộc sống thoải mái trong ngôi nhà.

7. Có thể trơn trượt

Sàn gỗ công nghiệp dễ trơn trượt
Sàn gỗ công nghiệp dễ trơn trượt

Một số người không hài lòng với sản phẩm này vì nó có thể gây trơn trượt cho họ. Sản phẩm này có bề mặt nhẵn nên có thể gây ra một số tai nạn cho gia chủ. Nếu bạn muốn bảo vệ gia đình của bạn, bạn nên tìm một số vật liệu khác. Đảm bảo tránh sử dụng vật liệu này vì nó có thể gây nguy hiểm cho bạn và gia đình. Đặc biệt vào mùa nồm hay có nước đọng trên sàn.

Lời kết

Sàn gỗ công nghiệp không phải là một lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các chủ nhà. Có những hạn chế hoặc nhược điểm sàn gỗ công nghiệp có thể gây khó chịu cho một số gia chủ. Vì vậy, hiện nay, có rất nhiều lựa chọn thay thế khác mà mọi người có thể sử dụng như sàn nhựa giả gỗ hèm khóa.

Sàn thạch anh chuẩn Đức Kobler ứng dụng và chuyển giao công nghệ từ Châu Âu, đem đến giải pháp an toàn, bền đẹp cho mọi ngôi nhà. Sàn Kobler với thành phần đá thạch anh mang năng lượng phong thủy đem đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra với 03 công nghệ độc quyền:

  • Công nghệ G-UV bền màu vĩnh cửu, dễ vệ sinh, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại.
  • Công nghệ Cool-Mixing chống mối mọt, cong vênh, tạo độ bền vững chắc.
  • Công nghệ hèm khóa IF4 thả chốt một bước tối ưu tốc độ lắp đặt, tăng độ liên kết lên tới 99.9, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Sàn thạch anh Kobler chuẩn Đức bảo hành 30 năm. Mang đến giải pháp độc nhất – an toàn nhất – thân thiện môi trường tới tay người tiêu dùng. Liên hệ ngay với Kobler để được tư vấn thêm về sản phẩm nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ku bet